4 ข้อพิสูจน์รัก คนรักของคุณมีครบทุกข้อมั้ย ?

เคยได้ยินประโยคที่ว่า “แค่คำว่ารักอย่างเดียวไม่พอ” หรือเปล่าคะ เพราะชีวิตจริงมันหมายความว่าแบบนั้นจริงๆ เพราะไม่ใช่ว่าแค่รักกันอย่างเดียวแล้วจะคบกันจนแก่เฒ่า แต่ล้วนมีหลายองค์ประกอบด้วยกัน มาดูกันว่าในตัวคนรักของคุณ มีครบ 4 ข้อพื้นฐานนี้กันบ้างมั้ย?

1.เป็นคนที่คุณสามารถพึ่งพาได้ตลอดเวลา

ไม่ว่าจะเป็นตอนที่คุณตกทุกข์ได้ยาก ต้องการความช่วยเหลือ หรือจะเป็นตอนที่คุณสุขสบาย คนรักของคุณก็จะอยู่ข้างๆเสมอ ถ้าเป็นแบบนี้ละก็ขอให้คุณรักษาเค้าไว้ให้ดีๆ เพราะเค้าพร้อมที่อยู่เคียงข้างคุณในทุกๆสถานการณ์นั่นเอง

2.เป็นที่ปรึกษาและรับฟังปัญหาได้ดี

ในวันที่เราทุกข์ใจหรือเสียใจ จากปัญหาต่างๆ ขอแค่ใครสักคนคอยรับฟัง และสามารถให้คำแนะนำที่ดีได้ ถือเป็นเรื่องที่ดีที่สุด ที่จะพาเราผ่านพ้นปัญหาเลวร้ายต่างๆได้

3.พร้อมที่จะผจญภัยไปกับคุณในทุกที่

เวลาที่เราได้เดินทางท่องเที่ยวไปกับใครสักคน ว่ากันว่าเขาคนนั้นจะเปิดเผยนิสัยที่แท้จริงออกมา ทั้งจากการกระทำ คำพูด และปฏิกิริยาของเขา ทั้งต่อคุณ ต่อคนรอบข้าง ถ้าคู่รักที่ไม่ได้หนักแน่นมากพอ ก็อาจจะจบความสัมพันธ์กันได้เลยทีเดียว กลับกันถ้าคู่ไหนที่ผ่านไปได้ ก็จะรักกันมากขึ้นกว่าเดิมนั่นเอง

4.ความคิดเป็นผู้ใหญ่ อยู่ด้วยแล้วอบอุ่น

คนที่มีความคิดเป็นผู้ใหญ่ ไม่ใช่เพียงอายุมากกว่า แล้วจะถือมีความคิดเป็นผู้ใหญ่ได้นะ เพราะของแบบนี้ขึ้นอยู่กับลักษณะนิสัย และสังคมรอบข้าง เหตุผลหลักๆที่ใครๆต่างก็ชอบคนที่โตกว่า เพราะนอกจากจะดูและเราได้แล้ว ยังรู้สึกอบอุ่น รู้สึกดีที่ได้อยู่ข้างๆกันนั่นเอง