วาเลนไทน์นี้ ซื้อของขวัญอะไรให้คนรักดีนะ?

ใกล้จะถึงเทศกาลแห่งความรักอย่างวันวาเลนไทน์แล้ว  หลายๆคนคงกำลังมองหาของขวัญให้กับคนรู้ใจ หรือคนที่รัก วันนี้เราจะพาไปดูของขวัญสุดคลาสสิคที่เรามักจะนึกถึง เมื่อใกล้ถึงช่วงวันวาเลนไทน์ว่าจะมีอะไรบ้าง และแต่ละอย่างมีความหมายอะไรซ่อนอยู่กันนะ…

Chocolate เป็นสัญลักษณ์แห่งความรักและมิตรภาพ ใครที่ชอบมอบช็อกโกแลตเป็นของขวัญแก่ผู้อื่น แสดงว่าเป็นคนที่อารมณ์ดี มองโลกในแง่ดี ไม่มีพิษภัยกับใคร แม้ว่าจะดูเป็นคนเรียบๆ ง่ายๆ ชอบความสนุกสนานแต่ก็มีความรับผิดชอบสูง มีน้ำใจ อาจจะมีเจ้าชู้ ขี้เล่นบ้าง แต่ไม่หลายใจแน่นอน 

 

ดอกกุหลาบ เป็นสัญลักษณ์ของความรักและความปรารถนาดี ใครที่ชอบให้ช่อดอกไม้เป็นของขวัญแก่ผู้อื่น เป็นคนที่มีความเป็นตัวของตัวเองสูง โรแมนติกไม่น้อยและเจ้าชู้ไม่เบาเหมือนกัน นอกจากจะเป็นคนละเอียดอ่อนและอารมณ์ละเมียดละไมไม่ธรรมดาแล้ว ยังซ่อนความดื้อเงียบและหยิ่งทะนงไว้ในตนอีกด้วย

ตุ๊กตาหมี ถือเป็นของแทนใจได้ดี เพราะเปรียบเสมือนตัวแทนของกันและกัน เป็นสิ่งที่ให้กันได้ทุกเทศกาลอยู่แล้ว แต่พิเศษสําหรับวันแห่งความรักคงต้องเลือกสรรให้น่ารัก น่าประทับใจแทนความหมายได้ทุก  อารมณ์แต่ตุ๊กตาที่ดูจะได้รับความนิยมคงจะไม่พ้น “ตุ๊กตาหมี” ที่แม้ไม่ใช่วันวาเลนไทน์ ก็ยังสามารถให้กันได้ในทุกๆโอกาสอีกด้วย

เครื่องประดับต่างๆ

เป็นสัญลักษณ์แห่งความหรูและความสำเร็จ ใครที่ชอบมอบเครื่องประดับเป็นของขวัญแก่ผู้อื่น ไม่ว่าจะเป็นต่างหู แหวน กำไล สร้อยข้อมือ สร้อยข้อเท้า หรือจี้แสดงว่าเป็นคนที่ช่างสังเกต ช่างเลือกช่างคิด มักให้ความสนใจในการวางตัวต่อหน้าผู้คน  เป็นคนที่มีรสนิยมดี รักสวยรักงาม ชอบความโดดเด่น