“พิม ลัทธ์กมล ไม่หวั่นเจอบทผีเข้า

โชว์ฝีมือดราม่า งัดเทคนิคน้ำตาสั่งได้

สาวสวยหน้าเด็ก พิม” ลัทธ์กมล ปิ่นโรจน์กีรติ อาจจะเคยคุ้นหน้าคุ้นตากันมาบ้าง เพราะเธอเคยฝากผลงาน กับค่าย ไฟว์สตาร์ฯ มาหลายเรื่องอย่าง ตีสามคืนสาม 3D , เกมปลุกผี  และยังฝากฝีมือไว้ในภาพยนตร์ อวสานโลกสวย ซึ่งเจ้าตัวก็ไม่เคยทำให้ผิดหวังเลยสักเรื่อง ล่าสุด รับบทเป็น “เมย์” ใน School Tales เรื่องผีมีอยู่ว่า..” ภาพยนตร์วัยรุ่น ปริศนาท้าจินตนาการ โดยจะต้องเจอซีนอารมณ์อย่างหนัก จะยากขนาดไหน ไปฟังจากปากสาวพิมกันเลยว่า

“ฉากยากที่สุด คือฉากที่ต้องเล่นคนเดียว ส่งอารมณ์คนเดียวในห้องน้ำ ก่อนหน้าวันถ่ายจริง มีการทำเวิร์คช็อปก่อน จำได้ว่าใช้เวลาเป็นวันๆเลย กว่าจะเล่นออกมาได้ เรียกได้ว่าทำการบ้านอย่างหนัก พิมคุยกับพี่ภาส ผู้กำกับตลอด ปรึกษาว่าเราต้องเล่นออกมายังไง อยากได้ประมาณไหน ถึงแม้ว่าจะเป็นฉากที่ยาก แต่พิมชอบฉากนี้ที่สุด เหมือนเราได้ลอง ได้ท้าทายตัวเอง เราต้องแสดงให้รู้ถึงความกลัว ความเกลียดชัง และโชคดีที่ตอนนี้พิมกำลังเรียนทางด้านนี้อยู่ที่ คณะนิเทศศาสตร์ มศว.ประสานมิตร ทำให้เรารู้เทคนิคการทำอารมณ์ ถ้าเจอฉากที่ต้องร้องไห้หนัก ใช้อารมณ์มากๆ แต่เราทำอารมณ์ไม่ได้ พิมก็จะใช้วิธีการเทียบเคียง และเทคนิคสำคัญของพิมคือ การฟังเพลง ก่อนเข้าฉากจะฟังเพลง อยู่กับตัวเอง เพลงที่ฟังจะเป็นเพลงเกี่ยวกับแม่ พิมจะร้องไห้ได้ง่ายมาก ฝากติดตาม เมย์ ในเรื่อง School Tales เรื่องผีมีอยู่ว่า.. ด้วยนะคะ รับรองว่าจะได้เห็นพิมในบทบาทที่ต่างจากเดิมแน่นอนค่ะ”

 

เรียกได้ว่าคนทั้งกองถ่ายยังขนลุกกันเลยทีเดียวแถมยังยกนิ้วให้พิมเป็นเจ้าแม่ซีนอารมณ์ จะส่งอารมณ์ได้ดราม่าขนาดไหน 12 มกราคมนี้ ทุกโรงภาพยนตร์