หุ่นพยนต์ | Hoon Payon

12 เมษายน 2566

 

หุ่นพยนต์ Hoon Payon
12 เมษายน 2566

HDLOGO_G30

เรื่องย่อ :

“หุ่นพยนต์” เครื่องรางไสยเวทที่มีประวัติการสร้างตั้งแต่สมัยพุทธกาล คงความขลังปนความน่าสะพรึง เป็นหุ่นปั้นที่ปลุกเสกด้วยกระแสจิตจากผู้มีฤทธิ์คาถาอาคม หุ่นพยนต์มีหลายสายทั้งให้คุณ ปกป้อง และจ้องทำลาย จึงเป็นที่นับถือบูชาเฉกเช่นบนเกาะดอนสิงธรรมที่ห่างไกลผู้คน มีพิธีกรรมลึกลับชวนขนหัวลุก ถ้ามีใครตายก็จะกักเก็บกระดูกนำมาผูกไว้กับ “หุ่นปั้นพ่อปู่สิงธรรม” หุ่นพยนต์ที่ผู้คนกราบไหว้ไม่เว้นแม้กระทั่งพระหรือเณร

อ่านต่อ

ธาม ดั้นด้นเดินทางมาหาพี่ชาย พระธี ที่วัดบนเกาะดอนสิงธรรม เพื่อแจ้งข่าวร้ายกับการจากไปของพ่อและแม่ เมื่อธามเดินมาถึงก็ได้พบเจอทั้งชาวบ้านเณร และเด็กวัดรุ่นราวใกล้เคียงกัน ทั้งที่ถูกชะตาอย่าง เจษ หลานชายของหลวงตาเจ้าอาวาสคนเก่า และชาวบ้านที่มีสายตาอาฆาต มีข่าวลือว่าพระธีได้หนีหายสาบสูญหลังจากลงมือฆ่าหลวงตาจนถึงแก่มรณภาพ ธามไม่เชื่อกับข่าวลือเรื่องพระธีฆ่าคน พอๆ กับการไม่นับถือหุ่นปั้นพ่อปู่สิงธรรมที่ดูเหมือนภูติผีมากกว่าเทพที่คอยปกปักรักษา

จนกระทั่งเกิดเหตุอาเพศในหมู่บ้าน เมื่อมีหญิงสาวคนหนึ่งสูญหาย สัตว์ร้ายออกเพ่นพ่าน ผีตายโหงออกอาละวาด ซ้ำร้ายที่สุดคือหุ่นปั้นพ่อปู่ถูกทำลายพินาศ ชาวบ้านโกรธแค้นเตรียมตั้งพิธีกรรมสาปแช่งถึงมือมืด ให้เตรียมตัวพบเจอความน่ากลัวที่ไม่กล้าแม้แต่จะจินตนาการ

ถ้าเล่นกับความงมงาย ท้าทายกับศรัทธา ต้องกล้าเผชิญหน้ากับสิ่งที่มองไม่เห็น!

DIRECTED BY:
ไมค์-ภณธฤต โชติกฤษฎาโสภณ 

STAR:
ภูวินทร์ ตั้งศักดิ์ยืน, คุณาธิป ปิ่นประดับ, ภูมิพัฒน์ เอี่ยมสำอาง, ภูริพรรธน์ เวชวงศาเตชาวัชร์, ทสร กลิ่นเนียม, ปัณณวิชญ์ พัฒนศิริ, วรัชต์ธิปต์  กิตติสิริไพศาล, พงศกร 

RELEASE DATE:
12 เมษายน 2566

GENRE:
Horror

Duration (mins): 107 min

GALLERY

POSTERS