บุญชูจะอยู่ในใจเสมอ | BOONCHU 10

5 สิงหาคม 2553

บุญชูจะอยู่ในใจเสมอ
5 สิงหาคม 2553

HDLOGO_G30

เรื่องย่อ :

งานเลี้ยงส่งกำลังจะเริ่มต้นขึ้นอีกครั้ง เมื่อ บุญโชค (อาร์ตี้) พลาดการสอบเข้ามหาวิทยาลัยจากปีที่แล้ว ปีนี้บุญโชคก็ทำสำเร็จจนสามารถสอบเข้าเรียน “หมอ” ที่มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวงได้ แต่เป็น “หมอสมุนไพร” โดย พ่อบุญชู (สันติสุข พรหมศิริ) และ แม่โมลี (จินตหรา สุขพัฒน์)

อ่านต่อ

ต้องตัดใจส่งลูกชายหัวแก้วหัวแหวนของตัวเองไปเรียนไกลถึงเชียงราย กลุ่มเพื่อน นิ้ง (สายป่าน), หยอน (ว่าน), ปพาฬ (แก๊ปเปอร์) ก็เลยเลี้ยงส่งบุญโชคไปเป็นนิสิตเฟรชชี่ปี 1 แต่โมลีใจกำลังสลายเพราะทนคิดถึงลูกไม่ไหว บุญชู และโมลี จึงโทรชักชวนเดอะแก๊งค์ ไวยากรณ์ (วัชระ ปานเอี่ยม), หยอย (เกียรติ กิจเจริญ), นรา (อรุณ ภาวิไล), ประพันธ์ (เกรียงไกร อมาตยกุล), เฉื่อย (ดร.นฤพนธ์ ไชยยศ) , คำมูล (กฤษณ์ ศุกระมงคล) ไปเยี่ยมลูกชาย และความวุ่นวายต่างๆ ก็พัดเข้าสู่เมืองเหนือทันที

ก้าวแรกที่เหยียบเมืองเหนือก็เป็นเรื่อง เมื่อบุญชูโดนล้วงกระเป๋าขณะเดินเที่ยวในถนนคน
เดิน กลุ่มเพื่อนก็เลยต้องไล่ล่าโจรกันกลางตลาด ทำเอาวุ่นวายไปทั้งตลาด แต่โชคดีที่ จันทร์ผา (ณัฐฐาวีรนุช ทองมี) เข้ามาช่วยจับโจรและคืนกระเป๋าเงินให้แก่บุญชู เล่นเอาบุญชูทั้ง ทึ่ง ในความเก่ง และ อึ้ง ในความน่ารัก หรือว่างานนี้ จันทน์ผา จะทำให้หัวใจบุญชูหวั่นไหว?!
ทางด้าน บุญโชค ก็ใช่ย่อย วันแรกที่เข้ามหาวิทยาลัยก็ได้เจอกับสาวสวยสดใส จันทร์หอม
(จีน เกล้าแก้ว สินเทพดล) นิสิตเฟรชชี่เหมือนกันที่บุญโชคแอบปิ๊งตั้งแต่ครั้งแรกที่พบ โดยมี พี่หมอ (นะโม ทองกำเหนิด) รุ่นพี่ที่เรียนแล้วเรียนอีกมาเป็นพี่เลี้ยงจีบหญิง แถมยังทำตัวเป็นกูรูเรื่องสมุนไพร โดยชักชวนบุญโชคเข้าไปหาประสบการณ์แปลกๆ ในป่า

แล้วความอยากรู้อยากเห็นของพี่หมอก็เป็นเรื่อง เมื่อต้องประจันหน้ากับกลุ่มอิทธิพลมืดที่กำลังตัดไม้ทำลายป่า ทั้งบุญโชคและพี่หมอก็เลยต้องหนีสุดชีวิต เมื่อถูกไล่ล่าอย่างกระชั้นชิด และก็มีวีรสตรีขี่ม้าขาวมาช่วยชีวิตของทั้งคู่ นั่นก็คือ “จันทร์ผา” โดยพาไปอาศัยอยู่ที่บ้านของตน บุญโชคจึงได้พบกับ “จันทร์หอม” ซึ่งเป็นน้องสาวของจันทร์ผาอย่างไม่คาดฝัน

ด้าน บุญชู และ โมลี มาหาลูกชายที่หอพัก จนได้รู้ว่าบุญโชคเข้าป่าไปหลายวันแล้ว ทุก
คนจึงพร้อมใจกันไปตามหาบุญโชคในป่า ทำให้บุญชูได้พบเจอกับจันทร์ผาอีกครั้ง และด้วยความสนิทสนมเกินกว่าเหตุ ที่ทำเอาโมลีถึงกับเกิดลมหึงอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ เมื่อสัญชาติญาณของตัวแม่รู้สึกว่าบุญชูกำลังจะมี “กิ๊ก”

ถ้าคุณเป็น “โมลี” จะทำอย่างไร?.. เมื่อบุญชูมี “กิ๊ก” จะหันหน้าไปพึ่งบุญโชคก็คงยาก เพราะบุญโชคก็จะเริ่มมี “กิ๊ก” เหมือนกัน และที่สำคัญไปกว่านั้น กิ๊กของทั้งคู่ดันเป็นพี่น้องกัน

 

DIRECTED BY:
เกียรติ กิจเจริญ

STAR:
สันติสุข พรหมศิริ, จินตหรา สุขพัฒน์ , ณัฐฐาวีรนุช ทองมี, เกล้าแก้ว สินเทพดล, ธนฉัตร ตุลยฉัตร,เกียรติ กิจเจริญ, วัชระ ปานเอี่ยม, อรุณ ภาวิไล,กฤษณ์ ศุกระมงคล, สมเกียรติ คุณานิธิพงศ์

RELEASE DATE:
7 ตุลาคม 2553

GENRE:
Family/Comedy

Duration (mins): 104

GALLERY

POSTERS

POSTERS